ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ไทยถ่าย "เซลฟี่" ขณะขับรถ อันดับ 3 ในเอเชีย  (อ่าน 2222 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29288
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


ไทยถ่าย "เซลฟี่" ขณะขับรถ อันดับ 3 ในเอเชีย


ฟอร์ดเผยผลสำรวจคนไทยถ่ายเซลฟี่ขณะขับรถอันดับ 3 ของเอเชีย ใช้เฟซบุ๊คพุ่ง 45%

นายพีท ฮาร์ดิแกน ผู้อำนวยการฝ่ายงานวิศวกรรม เพื่อความยั่งยืน สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยของฟอร์ด เอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ได้เปิดผลวิจัยพฤติกรรมผู้ขับขี่ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พบว่า ผู้ขับขี่จำนวนมากทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การส่งข้อความบนโทรศัพท์มือถือรับประทานอาหาร เล่นโซเชียลมีเดีย หรือแม้แต่ถ่ายเซลฟี่ขณะขับรถ
    โดยผู้ใช้รถใช้ถนนในฟิลิปปินส์กว่า 42% ยอมรับว่า เคยถ่ายเซลฟี่ขณะขับรถมาก่อน ซึ่งถือเป็นอัตราส่วนสูงสุดในภูมิภาคนี้
    รองลงมาประเทศจีน 31% และไทย เป็นอันดับ 3 ประมาณ 30% อินเดีย (23% และออสเตรเลีย 7%


     :49: :49: :49: :49:

    ส่วนการใช้งานโซเชียลมีเดียขณะขับขี่ พบว่า
    ไทยใช้เฟซบุ๊ค สูงถึง 45 % รองลงมาจากฟิลิปปินส์ ที่ใช้ 48% และออสเตรเลียมีอัตราการใช้ 16%
    ขณะที่กิจกรรมอื่นๆ ที่ดึงความสนใจของผู้ขับขี่ไปจากท้องถนนได้แก่ ไลน์ และแอพแชทอื่นๆ ที่ใช้กันในขณะขับขี่ซึ่งมีมากถึง 47% ในประเทศไทย ส่วนอินเดีย พบว่า ผู้ขับขี่กว่า 56% สนทนาทางโทรศัพท์ในขณะขับขี่ ขณะที่อีกกว่า 40% รับประทานอาหารและเครื่องดื่มไปด้วยและอีก 55% มักเอื้อมมือไปเปิด-ปิดเพลงขณะขับรถ

    “ฟอร์ดพยายามที่จะค้นหาคำตอบสำหรับปัญหาการเบี่ยงเบนความสนใจ ของผู้ขับขี่มานานกว่าสิบปีแล้ว โดยได้สร้างสรรค์นวัตกรรมมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนสำหรับผู้ขับขี่ที่ใช้โทรศัพท์มือถือหรือ อุปกรณ์ไร้สายประเภทอื่นๆ ขณะขับขี่”



ขอบคุณภาพข่าวจาก : http://www.dailynews.co.th/economic/322615
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ