ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ‘คอนโดเก็บโกศ’  (อ่าน 1068 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29432
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
‘คอนโดเก็บโกศ’
« เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2015, 07:33:31 pm »
0


‘คอนโดเก็บโกศ’

ท่านเจ้าคุณสิทธิวรนายก รองเจ้าคณะจังหวัดนครนายก ในฐานะเจ้าอาวาส เล่าว่า “ปกติคนเราจะคุ้นตากับการเก็บอัฐิไว้ในโกศแล้วนำไปบรรจุไว้ในเจดีย์อีกที แต่ด้วยความที่วัดนี้มีที่จำกัด อาตมาเลยคิดว่าน่าจะทำอะไรที่แตกต่าง

!!!...’คอนโดมิเนียม“ หรือที่อยู่ของคน ผู้ต้องการพักในทำเลดีๆซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามเมืองหรือแหล่งท่องเที่ยว ดังนั้นใคร เลยจะคิดว่าในวัดจะมีคอนโด แต่ที่ วัดเขาทุเรียน (วัดสีชมพู)ต.เขาพระอ.เมืองจ.นครนายก มีคอนโดจริงๆ ที่สำคัญไม่ได้สร้างไว้ให้คนอยู่ซะอย่างงั้น ’มุมพิลึก“ เลยรีบไปพิสูจน์ทราบทันทีแล้วพบว่าบริเวณเนินเขาข้างวัดมีการเจาะช่องไว้เก็บอัฐิ(กระดูก) เรียงสูงหลายชั้นอย่างกะคอนโดจริงๆแถมทาสีชมพูซะด้วย

ท่านเจ้าคุณสิทธิวรนายก รองเจ้าคณะจังหวัดนครนายก ในฐานะเจ้าอาวาส เล่าว่า “ปกติคนเราจะคุ้นตากับการเก็บอัฐิไว้ในโกศแล้วนำไปบรรจุไว้ในเจดีย์อีกทีแต่ด้วยความที่วัดนี้มีที่จำกัด อาตมาเลยคิดว่าน่าจะทำอะไรที่แตกต่างจึงจัดสร้างช่องใส่โกศแบบนี้ขึ้น โดยทำเป็น3ชั้นมีประมาณ 500 ช่อง จึงสามารถเก็บได้มากถึง 5,000 โกศ เพราะช่องหนึ่ง เก็บได้ 10 โกศ ตอนนี้มีญาติโยมมาขอใช้แล้ว 200 ช่อง คุยได้ว่าแปลกกว่าของที่อื่นแน่นอน”

คอนโดนี้เข้าตำราคนซื้อไม่ได้อยู่ คนอยู่ไม่ได้ซื้อแต่ถ้าใครจะซื้อไว้ใช้เองก็ไม่ว่ากันเด้อญาติโยมสาธุธุธุธุ...@@@


ขอบคุณภาพข่าวจาก : http://www.dailynews.co.th/article/324231
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ