มีเรื่องเล่า เพิ่มเติม นิดหนึ่ง สมัยหนึ่งพระอาจารย์ เดินทางภาคใต้ และไปหยุดอยู่ ที่ภูเก็ด วัดท่าเรือ วันนั้นนึกขึ้นได้ ว่า รับนิมนต์โยมสวดฉันเพล บ้านโยมอดีตอนุศาสน์ ที่อยู่ข้างวัด ก็เลย ชวนท่าน พระอนุชิต นั่งเครืองบินกลับ ทำเวลา เสียหน่อย เครื่องบินเดินทางจากภูเก็ต ถึงอากาศยานดอนเมืองใช้เวลา 45 นาที รวมทั้งสิ้น ทั้ง รอซื้อ ตั๋ว ทำเอกสาร เข้าออก 1.30 น. พอออกจากท่าอากาศยาน ก็มายืน รอขึ้นรถที่น้าสถานี รถไฟดอนเมือง ยืนรอรถตรงนี้ 3 ชม ไม่มีรถทัวร์ รถเมล์ให้ขึ้นเลย พระสองรูปขึ้นไม่ได้ เขาจอดรับแต่โยม บอกว่า ไม่มีที่ ก็เข้าใจอยู่ เลยต้องนั่ง Taxi ย้อนกลับไป ที่หมอชิต ขึ้นต้นทาง และก็นั่งรถจากหมอชิต ด้วยด่วน 999 กรุงเทพ - สระบุรี อีก 3 ชม. สรุปแล้ว กว่าจะถึงวัด หลังจากลงเครื่องบิน ระยะทาง 108 กม. ใช้เวลา 7 ชม.เต็ม ส่วนระยะทาง 1000 กว่า กม. ใช้เวลา 1.30 ชม.
นี่เรียกว่า วางแผนการเดินทางยังไม่ดี ไม่มีประสบการณ์ ในการขึ้นรถ
ถามว่า พระขึ้นรถฟรี หรือ ไม่ ก็ตอบว่า เขาเก็บตังค์นะไม่ใช่ ฟรี รถทัวร์ ไม่ฟรี ก็พอ ๆ กับฆราวาส อาจจะลดสัก 30 บาท ค่าอาหารกลางทาง นั่นแหละ
เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ยังจำได้ ดังนั้นใครชวนฉันไปขึ้นรถ หน้า ดอนเมือง กลับสระบุรี ละก็ ขอส่ายหน้า รวมทั้งรถไฟ ด้วย ถ้าจะรอรถไฟต้องวางแผนให้ดี เพราะรถไฟไปอิสาณ นั้น ถึงสระบุรี ประมาณ 6 โมงเย็น ดังนั้นกว่าจะรถไฟให้ขึ้น ก็สักประมาณ 4 โมงเย็นไปแล้ว นั่นแหละ

ค่าเครื่องบินนั่งกลับมา รวมค่ารถ ถึงวัด 2405+120 บาท สวดมนต์ฉันเพล รับซองปัจจัย 1000 บาท
เหตุที่ลืมก็เพราะว่า โยมนินต์ล่วงหน้าไว้ 3 เดือน
แล้วเขานิมนต์เจาะจง คือ เจ้าอาวาส รองเจ้าอาวาส ผู้ช่วยเจ้าอาวาส อาจารย์ และ ท่านอนุชิต 5 รูป ของวัดแก่ง สมทบกับวัดอื่น ที่เป็นหัววัด อีก 4 วัด มีอาจารย์คำร้อย จต. จร.วัดท่่าวัว ผช. วัดท่าวัว