ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: วัดทั่วเชียงรายผวาโจร บุกถี่วัดเดียวลงมือซ้ำรอบ 3.  (อ่าน 832 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


วัดทั่วเชียงรายผวาโจร บุกถี่วัดเดียวลงมือซ้ำรอบ 3.

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งจากพระวัดป่าตึง ม.8 ต.สันทราย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ว่า เกิดเหตุคนร้าย ลอบเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินในวัด ที่บริเวณหน้าอาคารหอฉันท์ ที่ประดิษฐานพระเจ้าทันใจ จึงไปตรวจสอบ เบื้องต้นจากการดูภาพจากกล้องวีดีโอวงจรปิดพบว่าคนร้าย ที่ลงมือเป็นชายร่างผอม สูงประมาณ 155-160 ซม. สวมหมวกไหมพรมคลุมหน้า เข้ามาตอนกลางดึก เมื่อคนร้ายเดินผ่านกล้องวงจรปิด ได้ทำทีก้มหน้าลง เพื่อหลบการถูกบันทึกภาพ แต่คราวนี้ ไม่สามารถโจรกรรมทรัพย์สินอะไรไปได้ เนื่องจากวัดได้ทำการล็อคประตูแน่นหนา
 
พระลูกวัดป่าตึง กล่าวว่า การเข้ามาของคนร้ายครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 2 เดือน ครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 ตค.58 ได้เงินในตู้บริจาคไปหลายหมื่นบาท ครั้งที่ 2 เกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่นานได้เงินไปหลักพัน ส่วนครั้งสุดท้าย คนร้ายเอาเงินในตู้บริจาคไปไม่ได้ เพราะทางวัดป้องกันล็อคกุญแจแน่นหนา เชื่อว่าคนร้าย มีความชำนาญ ไม่เกรงกลัวบาปกรรม อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้านรายนี้ให้ได้ เพราะเป็นที่กังวลของคนทั้งชุมชน
 
ทั้งนี้มีรายงานแจ้งด้วยว่า ในเขตพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย โดยเฉพาะเขตเทศบาลนครเชียงราย และเขตติดต่อ ในระยะนี้ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินตามวัดดังๆ หลายแห่ง ล่าสุดเกิดขึ้นที่วัดศรีบุญเรือง ซึ่งอยู่ห่างจากกองบังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงราย และ สภ.เมืองเชียงราย ไม่ถึง 2 กิโลเมตร คนร้ายได้เงินบริจาคไปร่วมหมื่นบาท ในขณะที่วัดข้างเคียง อย่างวัดศรีเกิด ก็ถูกคนร้ายลงมือซ้ำซากเช่นเดียวกัน หรือแม้แต่วัดพระธาตุภูเข้า วัดโบราณพันปีที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย แต่ยังจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีไม่ได้ ทำให้พระแต่ละวัด หวาดผวา มีการคุมเข้มตรวจสอบรอบวัดอย่างเข้มงวด เพราะเป็นช่วงฤดูการท่องเที่ยว เกรงคนร้ายจะสวมรอยเข้ามาก่อเหตุ.


ขอบคุณข่าวจาก
http://www.banmuang.co.th/news/crime/33801
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ