ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ยังไร้เงาทายาท รับเงินเกือบ 2 ล้าน! ขอทานวัดโกรกกราก  (อ่าน 1132 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0





ยังไร้เงาทายาท รับเงินเกือบ 2 ล้าน! ขอทานวัดโกรกกราก

ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร เผยยังไร้เงาทายาทขอทานชราที่เสียชีวิตที่วัดโกรกกราก มีเงินเก็บสะสมไว้เกือบ 2 ล้าน บัตรประชาชนระบุที่อยู่ ถนนเยาวราช อ.เมืองภูเก็ต เผยหากไม่มีผู้มาแสดงตัวเป็นทายาท ทางวัดสามารถยื่นคำร้องขอเป็นผู้ดูแลได้...

ภายหลังพบศพ นายปั๋น อโนมา อายุ 85 ปี ชายขอทาน นอนเสียชีวิตที่หน้ากุฏิพระวัดโกรกกราก อ.เมืองสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบเอกสารภายในตัวผู้ตาย นอกจากจะพบว่ามีบัตรประชาชน ระบุอยู่บ้านเลขที่ 232/23 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต แล้วยังพบมีเงินสดติดตัวอยู่เกือบ 2 หมื่นบาท และบัญชีเงินฝากธนาคาร 3 แห่ง รวมเป็นเงิน 1.5 ล้านบาท โดยผู้ตายได้มาอาศัยหลับนอนที่วัดโกรกกรากนานเกือบ 30 ปี แล้ว (เก็บศพ 100 วัน! ขอทานวัดโกรกกราก นอนหลับเสียชีวิต พบเงินในบัญชีร่วม 2 ล้าน)


 :96: :96: :96: :96:

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พ.ต.อ.ชัยยุทธ ถมยา ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ถึงความคืบหน้าในการติดตามหาญาติของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ได้ให้รองสารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี ทำหนังสือแจ้งไปยังนายอำเภอเมืองภูเก็ต และสภ.เมืองภูเก็ต เพื่อขอให้ช่วยสืบหาญาติของผู้เสียชีวิตตามบ้านเลขที่ ที่ปรากฏในบัตรประชาชนของผู้เสียชีวิต หรือสอบถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ตาย กับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจัดการเรื่องทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานกลับมา

พร้อมกันนี้อยากจะฝากให้สื่อมวลชนช่วยกันประชาสัมพันธ์ตามหาญาติด้วยอีกทางหนึ่ง โดยผู้ที่เป็นญาติตัวจริงสามารถติดต่อแสดงตนได้ที่วัดโกรกกราก หรือ ที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร

"กรณีทรัพย์สินของผู้ตายนั้น หากไม่มีใครมาแสดงตนเป็นญาติจริงๆ เมื่อพ้นระยะเวลาตามความสมควรแล้ว ก็ต้องให้ผู้ดูแลสุดท้าย คือทางเจ้าอาวาสวัดโกรกกรากเป็นผู้ยื่นคำร้องขอจัดการทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต แต่จะได้หรือไม่นั้น ต้องแล้วแต่ศาลเป็นผู้สั่ง" พ.ต.อ.ชัยยุทธ กล่าว. 



ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.thairath.co.th/content/628312
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0




พบแล้วบ้านในภูเก็ตที่ตาปั่น คนเร่ร่อนเสียชีวิตที่วัดโกรกกราก เคยอาศัยอยู่

จากกรณีมี่สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพชายชราเร่ร่อนนอนเสียชีวิต โดยมีข้อความระบุว่า คนเร่ร่อนเสียชีวิตอยู่ที่วัดโกรกกราก โดยพบบัญชีเงินฝากทรัพย์สินร่วมสองล้านบาท ทราบชื่อคือ นายปั่น อโนมา อายุ 85 ปี จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าอาวาสวัดโกรกกรากได้พยายามตามหาญาติ นายปั่นเนื่องจากไม่มีใครทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน เพื่อมารับศพของนำไปบำเพ็ยกุศลและจัดการในเรื่องของทรัพย์สิน

โดย ผู้สื่อข่าว ได้ติดตามไปยังบ้านเลขที่อยู่ตามบัตรประชาชน ระบุบ้านเลขที่ 232/23 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พบเป็นห้องแถวชั้นเดียวตั้งแอยู่ใน ซอยรุ่งระวี ถนนเยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พบ นางสุพรรณ อัฐการ และนายอมรเทพ ตันติรังสิมาพันธ์ อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว


 :96: :96: :96: :96: :96:

โดยนางสุพรรณ ได้เล่าให้ฟังว่า ตาปั่น หรือนายปั่น นั้นเป็นเพื่อนกับพ่อสามี คือ นายเดช แซ่ตัน ซึ่งได้เสียชีวิตมากว่า 10 ปีแล้ว ตอนนั้นทราบว่าแกเป็นเพื่อนกันและมาอยู่ด้วยกันทำงานเหมืองแร่ในจังหวัดภูเก็ต ในยุคนั้นมีคนมาทำงานเป็นคนงานในเหมืองแร่เป็นจำนวนมาก จากนั้นแกก็ไปทำงานที่อื่นหลายปีแล้วไม่ทราบความเป็นอยู่ มีครั้งหนึ่งแกเดินทางมาหา นายเดช แต่นายเดชได้เสียชีวิตลงแล้ว แกก็ได้กลับไป มีเพียงจดหมายจากธนาคารที่ส่งมาที่บ้าน จนกระทั่งมาทราบเมื่อเป็นช่าวว่าแกเสียชีวิตแล้ว ส่วนนิสัยใจคอของ ตาปั่นนั้นเป็นคนไม่ค่อยพูดจากับใคร และก็ขยันทำมาหากิน

ด้านนายอมรเทพ ตันติรังสิมาพันธ์ กล่าวว่า เคยเห็นแกเมื่อยังเด็กทราบว่าเป็นเพื่อนสนิทกับปู่ มาทำงานที่ภูเก็ตด้วยกันรักกันมาก หลังจากแกออกจากที่บ้านเก่าไปก็ไม่ทราบว่าแกเป็นอย่างไร

 :41: :41: :41: :41:

จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาหาสอบถามถึงญาติ ตาปั่น ก็บอกไปว่าไม่เคยเห็นและไม่ทราบว่าแกมีญาติอยู่ที่ไหนมาจากไหน ส่วนในเรื่องของการที่ติดต่อกลับไปยังเจ้าอาวาสวัดโกรกกรากนั้นต้องมีการปรึกษากับบรรดาญาติก่อนเพราะถ้าตาปั่นมีญาติคงต้องรอให้ทางญาติที่แท้จริงดำเนินการก่อนแต่ถ้ายังไม่มีใครก็คิดเพียงจะดำเนินการในเรื่องการเสียชีวิต และเอกสารทะเบียนบ้าน


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1464609994
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ