ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ทะเลบัวแดง อุดรธานี บานสะพรั่งเปลี่ยนบึงหนองหานให้กลายเป็นสีชมพู  (อ่าน 901 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


ทะเลบัวแดง อุดรธานี บานสะพรั่งเปลี่ยนบึงหนองหานให้กลายเป็นสีชมพู

เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ เป็นฤดูกาลที่ทุ่งดอกบัวแดง บึงหนองหานจะออกดอกเบ่งบานสวยงามมากๆ มีลมเย็นๆ พัดในยามเช้าเป็นภาพบรรยากาศที่น่าไปสัมผัสจริงๆ



ทุ่งบัวแดงที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ที่บึงหนองหาน อำเภอกุมภาวาปี จังหวัดอุดรธานี ในช่วงนี้กลับมาบานสะพรั่งอีกครั้ง รอคอยให้นักทอ่งเที่ยวได้เข้ามาชื่นชมและเก็บภาพความประทับใจกัน

นอกจากนี้ยังมีเหล่านกน้ำนานาพันธุ์ที่จะบินถลาลงมาโฉบเฉี่ยวกับผืนน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจตลอดการชมทะเลบัวแดง



ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการไปชมทะเลบัวแดงก็คือช่วงเช้าตั้งแต่ 6.00 - 11.00 น. เพราะว่าแสงแดดยามเช้าจะไม่แรงจนเกินไป และดอกบัวจะเริ่มบานสวยงามในช่วงเช้า รับรองว่าคุณจะได้รูปสวยๆ ที่ทะเลบัวแดงแห่งนี้แน่นอน


ค่าเรือบริการเที่ยวทะเลบัวแดง : เรือบริการขนาดเล็ก นั่งได้ 2-3คน คิดค่าบริการคนละ 150 บาท ต่อเที่ยว / เรือบริการขนาดใหญ่ นั่งได้ 6-10 คน ราคาลำละ 600 บาท








ขอบคุณ : https://www.sanook.com/travel/1418097/
By Peeranut P. ,01 ธ.ค. 62 (09:00 น.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 03, 2019, 06:33:15 am โดย raponsan »
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ