ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: สวนบัวอมรรัตน์ อันซีนบัวกระด้งยักษ์ คนสามารถขึ้นไปยืนถ่ายรูปได้  (อ่าน 1031 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0



สวนบัวอมรรัตน์ อันซีนบัวกระด้งยักษ์ คนสามารถขึ้นไปยืนถ่ายรูปได้

เชื่อหรือไม่ว่าคนเราสามารถขึ้นไปยืนบนใบบัวได้! ใช่ครับใบบัวที่ลอยอยู่เหนือน้ำนี่แหละที่เราหมายถึง ที่สวนบัวอมรรัตน์ จังหวัดพิษณุโลกแหล่งปลูกบัวกระด้งยักษ์ขนาดใหญ่ที่แผ่กระจายไปเต็มพื้นที่ของบ่อน้ำ ที่นี่คือจุดเช็กอินท่องเที่ยวที่ต้องห้ามพลาด


นายธรรมรงค์ สิริพัฒนาเจ้าของสวนบัวอมรรัตน์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงปลายปี พ.ศ.2558 ตนเองเริ่มทดลองปลูกบัวพันธุ์วิกตอเรีย เพราะต้องการสร้างสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร สวนบัวอมรรัตน์ ตั้งอยู่ใกล้เคียงมหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม พิษณุโลก ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักศึกษาเรียนจบ ตนเองจึงมีแนวคิดปลูกบัวกระด้งหรือบัววิกตอเรียขึ้นมาเพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับถ่ายภาพสร้างความประทับใจให้แก่บัณฑิตจบใหม่ แต่เมื่อมีการเผยแพร่ภาพบัวกระด้งในสื่อสังคมออนไลน์ ก็ปรากฏว่ามีผู้ที่ชื่นชอบ บัวกระด้งเข้ามาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก


แน่นอนว่าการถ่ายภาพยืนบนบัวกระด้งนั้นถือได้ว่าเป็นกิจกรรมไฮไลท์ยอดฮิตของที่นี่ แต่กระนั้นการนักท่องเที่ยวก็ต้องช่วยกันรักษาสภาพของบัวกระด้งเหล่านี้ด้วย ไม่ควรโยนเหรียญหรือทำให้เกิดความเสียหายอื่นๆ ต่อใบบัวนี้เพื่อที่จะให้ความสวยงามนี้คงอยู่กับเราไปอีกนานๆ



ที่ตั้งสวนบัวอมรรัตน์ :   หมู่ 4 ตำบล บ้านคลอง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก
ติดต่อ : 0831620988
เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมได้ทุกวัน
ค่าเข้าชม : 10 บาทต่อคน


ขอบคุณ : https://www.sanook.com/travel/1419829/
06 มี.ค. 63 (10:12 น.) By Peeranut P.
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ