ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: น่าทึ่ง.! 'วัดสันติวิหาร' นำชาวบ้านก่อพระเจดีย์ทราย วันเดียว 84,000 องค์  (อ่าน 1236 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0



น่าทึ่ง.! 'วัดสันติวิหาร' นำชาวบ้านก่อพระเจดีย์ทราย วันเดียว 84,000 องค์

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ที่วัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด มีการจัดกิจกรรมก่อเจดีย์ทราย 84,000 กอง เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ถวายเป็นพระราชกุศลแดสมเด็จพระมหาบูรพกษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์และเพื่อความมั่นคงสงบสุขร่มเย็นแด่คนไทยทั้งแผ่นดิน โดยมีพี่น้องประชาชนทั้งในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดและใกล้เคียงเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน

พระครูปริยัติวรศาสน์(พระมหาชำนิ)เจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่าเจริญพรไปถึงสาธุชนทั้งหลายที่ได้มาร่วมงานก่อพระเจดีย์ทราย 84,000 องค์ (กอง) ในวันนี้ อาตมามีความปิติยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เห็นความสมัครสมานสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของพี่น้องประชาชน ศรัทธาบุญทั้งหลายที่ได้มาร่วมกิจกรรมงานบุญในวันนี้





กิจกรรมทุกกิจกรรมที่ทางวัดสันติวิหารฯจัดขึ้นล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่สืบทอดสืบสานและสอดคล้องกับพุทธศาสนาทั้งสิ้น โดยเฉพาะกิจกรรมการก่อพระเจดีย์ทราย 84,000 องค์ (กอง) ในครั้งนี้ทางวัดเราจัดขึ้นเป็นปีที่ 8 แล้วและแต่ละปีที่ผ่านมามีพี่น้องประชาชนทั้งใกล้และไกลต่างเดินทางมาร่วมกิจกรรมโดยตลอดมากบ้างน้อยบ้างซึ่งเป็นธรรมชาติของการทำบุญ โดยทางวัดสันติวิหารฯจะเน้นการทำบุญด้วยใจบริสุทธิและเป็นไปตามธรรมชาติ บุญนั้นถึงจะเกิดผลแก่ผู้ที่มาร่วมบุญจริงๆ มาทำบุญแล้วต้องได้บุญกลับไป

ด้าน นายประพันธ์ โชติชัก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่10 ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ตนได้มาร่วมกิจกรรมต่างๆของทางวัดสันติวิหารเป็นประจำโดยเฉพาะกิจกรรมก่อเจดีย์ทรายซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดี สร้างความสมัครสมานสามัคคีให้กับชุมชนและประชาชนพวกเราควรที่จะสืบสานต่อยอดให้อยู่คู่กับพี่น้องพุทธศาสนิกชนและลูกหลานไทยสืบไป





คุณยายไข วีระศร คุณยายวัย86 ปีชาวบ้านที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมก่อเจดีย์ทราย 84,000 กอง ของวัดสันติวิหารฯกล่าวว่ากิจกรรมก่อเจดีย์ทรายเป็นกิจกรรมที่สุดยอดดีกว่าการสร้างกฐิน 5 กอง ตนจะมาร่วมกิจกรรมตลอดไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ พร้อมกล่าวเชิญชวนให้ลูกหลานพี่น้องประชาชนมาร่วมกิจกรรมดังกล่าวและกล่าวอวยพรให้กับผู้ที่มาร่วมกิจกรรมก่อเจดีย์ทรายในวันนี้ให้มีความสุขความเจริญอย่าเจ็ยอย่าจน สาธุ

นางสาวปนัดดา อุทุมพันธ์ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมในวันนี้กล่าวว่าดีใจที่ได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ตัวเองพึ่งมาร่วมกิจกรรมที่วัดสันติวิหารฯเป็นครั้งแรกและสัมผัสได้ถึงความรักสมัครสมานสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของชาวบ้าน ประชาชนที่มาทำกิจกรรมร่วมกันซึ่งเป็นเรื่องที่ดี และกล่าวเชิญชวนทุกกลุ่มวัยให้มาร่วมกิจกรรมก่อเจดีย์ทรายที่วัดสันติวิหารฯด้วยกันได้บุญร่วมกัน





ช่วงท้าย พระครูปริยัติวรศาสน์(พระมหาชำนิ)เจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่ากิจกรรมในวันนี้จะสำเร็จเสียไม่ได้ถ้าขาดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมสำคัญเท่ากันทุกคน ถึงแม้คนจะน้อยแต่ก็มากด้วยคุณภาพ ค่อยเป็นค่อยไปเป้าหมายในวันนี้เป็นสิ่งที่สูงส่งยิ่ง เรามาร่วมกันก่อนพระเจดีย์ทราย 84,000 องค์ (กอง) ร่วมกันมีทิศทางและเป้าหมายเดียวกันภายในค่ำคืนนี้เรามาร่วมถวายพระเจดีย์ทรายพร้อมกันเราทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อทุกคนในแผ่นดิน ฉะนั้นท่านใดที่สามารถเดินทางมาร่วมกิจกรรมในค่ำคืนนี้ได้อยากจะให้ทุกท่านมาเราจะสร้างตำนานกุศลบุญไปด้วยกัน สาธุ













ขอบคุณ : https://www.naewna.com/likesara/555896
วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 21.43 น.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 01, 2021, 07:24:30 am โดย raponsan »
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ