วัดดังสร้างพระราหูเหยียบโควิด อยากให้เตือนสติวิกฤติสะเทือนโลกวัดดังสร้าง พระราหูเหยียบโควิด แนวคิดทางวัดอยากให้เป็นสิ่งเตือนใจให้ระลึกถึงในช่วง ปี 2563-2564 ได้เกิดเหตุการณ์มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 และเตือนสติให้ลูกหลาน
25 ส.ค.64 ที่วัดโล่สุทธาวาส ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง ได้มีการสร้างพระราหูเหยียบโควิด ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัด บริเวณ หน้าพระอุโบสถ 2 ชั้น ลักษณะพระราหูอยู่ในท่ายืนและเท้าทั้ง 2 ข้างเหยียบไวรัสโควิด-19 สูงประมาณ 2 เมตร 50 เซนติเมตร กว้าง 1 เมตร 20 เซนติเมตร โดยทางนายสิทธิพร สิทธิพงษ์พานิช ไวยาวัจกรวัดโล่ห์สุทธาวาส เปิดเผยว่า
เหตุแรงจูงใจ ที่มีการสร้างรูปปั้นราหูเหยียบโควิดได้มาจากแนวคิดที่ทางวัดอันดับแรก อยากให้เป็นสิ่งเตือนใจให้ประชาชนทั่วไประลึกถึงคำนึงถึงว่าในช่วง ปี 2563-2564 ได้เกิดเหตุการณ์มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 และเตือนสติให้ลูกหลานและแม้แต่ประชาชนที่ใช้ชีวิตอยู่ในปัจจุบัน อย่าประมาทในการใช้ชีวิต อย่าทำลายธรรมชาติ .jpg)


และในความเชื่อ เมื่อใดก็ตามที่เกิดปัญหาความวุ่นวาย การเปลี่ยนแปลง ความวุ่นวายอุปสรรค ไม่ว่าจะด้านภัยพิบัติ หรือโรคภัย ดาวราหู ก็มักจะถูกพาดพิงถึง พระราหูเป็นเทวดา จึงมีแนวคิดสร้างพระราหูในลักษณะที่มีเท้าทั้ง 2 ข้างเหยียบโควิดไว้ เพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด สร้างความเสียหายและฆ่าชีวิตผู้คนเจ็บป่วย ล้มตายเป็นจำนวนมาก ประชาชนทั่วไปที่มีความเชื่อ ต่างแวะเวียนมากราบขอพร อย่างน้อยเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ เหมือนกับการขอพรจากพระ ให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ไม่เจ็บไม่ป่วยจากโรคร้ายนี้ ขอบคุณ :
https://www.naewna.com/likesara/597437วันพุธ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 12.11 น.