ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: สื่อนอกตีข่าว สาวไทยพบคู่หลังไหว้พระวัดดัง ‘เยี่ยไห่ซิง’ ที่สิงคโปร์ แค่ 2 เดือน  (อ่าน 1072 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


ภาพจาก mothership


สื่อนอกตีข่าว สาวไทยพบคู่ หลังไหว้พระวัดดัง ‘เยี่ยไห่ซิง’ ที่สิงคโปร์ แค่ 2 เดือน

สื่อสิงคโปร์ รายงานว่า สาวไทยได้ไปไหว้พระขอพรที่วัดเยี่ยไห่ซิง ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความรักมาก ก่อนจะพบกับคนรักในอีก 2 เดือนต่อมา

จากการรายงานของ Shin Min Daily News หรือหนังสือพิมพ์ซินหมิง หยางจื้อห่าว นักเรียนชาวสิงคโปร์วัย 28 ปี เปิดเผยว่า ว่าที่ภรรยาของเขา พิมมาดา อายุ 23 ปี ซึ่งเดินทางมาสิงคโปร์เดือนพฤษภาคม ปี 2022 เพื่อพักผ่อนยาว 2 สัปดาห์ หลังจากที่พรมแดนได้เปิดอีกครั้ง ได้ยินมาว่า คนไปขอความรักที่วัดเยี่ยไห่ซิงแล้วจะสมหวัง จึงได้เดินทางไปวัดบ้าง

อย่างไรก็ตาม ครั้งแรกที่เดินทางไป วัดดังกล่าวนั้นปิด จึงได้ขอพรจากนอกวัด ก่อนจะเดินทางไปอีกครั้งเพื่อขอพรให้ครอบครัวและตนเองมีความสุข ซึ่งหลังจากนั้นญาติของเธอที่ประสบปัญหาทางการเงินก็ถูกลอตเตอรี่จนทำให้เธอตกตะลึง

หยางเล่าต่อว่า จากนั้นภรรยาของเขาจึงได้ตัดสินใจมาไหว้พระอีกครั้งก่อนจะออกจากสิงคโปร์ ขอพรผู้เฒ่าจันทรา และขอให้ได้เจอกับคู่ครองที่ดี จากนั้น 2 เดือนต่อมา ทั้งคู่ก็ได้พบกันในงานที่จัดโดยเพื่อนที่เมืองไทย ซึ่งหยางได้ศึกษาปริญญาโทด้านการตลาด

@@@@@@@

หยางบอกอีกว่า เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น และชวนเธอออกเดต 3 ครั้ง อย่างไรก็ตาม เขายังบอกว่า ตอนแรกเธอไม่ได้คิดอะไรกับเขามากนัก แต่หลังจากที่รู้จักกัน ฝ่ายหญิงก็รู้สึกว่าหนุ่มสิงคโปร์รายนี้เป็นที่พึ่งได้ และตัดสินใจที่จะคบหากัน

สามเดือนต่อมา พวกเขาก็ตัดสินใจคบกัน และแต่งงานกัน หลังจากคบกันได้ครึ่งปี

ทั้งยังเปิดเผยอีกว่า พวกเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคด้านภาษากันในตอนแรก เนื่องจากพิมมาดาพูดได้แค่ภาษาไทยและมีปัญหาภาษาอังกฤษ จึงต้องใช้กูเกิลทรานสเลตในการสื่อสาร

หยางสามารถสื่อสารกับพิมมาดาด้วยภาษาไทยพื้นฐานเท่านั้น เนื่องจากเคยเรียนภาษาที่ไทย ระหว่างนี้ ฝ่ายหญิงก็เรียนภาษาอังกฤษ ขณะที่ฝ่ายชายก็เรียนภาษาไทย เพื่อลดอุปสรรคด้านการสื่อสาร

ฝ่ายชายยังเล่าอีกด้วยว่า ทั้งคู่กลับมาสิงคโปร์เพื่อทำพิธีที่ Registry of Marriage (ROM) และก็ไปที่วัด เพื่อขอบคุณเช่นกัน โดยทั้งคู่จะจัดงานแต่งที่ประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้





ขอขอบคุณ :-
ที่มา : mothership
website : https://www.matichon.co.th/foreign/news_3909216
วันที่ 3 เมษายน 2566 - 18:51 น.   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 04, 2023, 06:12:29 am โดย raponsan »
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ