ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: บูชา "หลวงพ่อหายป่วย" ศรัทธาพลังบุญแก้กรรม  (อ่าน 975 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29339
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0
.



บูชา "หลวงพ่อหายป่วย" ศรัทธาพลังบุญแก้กรรม



“ 7 วิธีเปลี่ยนคู่เวร เป็นคู่บุญ ในชาติเดียว”

หนึ่ง... ลืมเรื่องทำบุญเจ็ดวัดล้างซวยไปเสียมันไม่ได้ผลจริงหรอก เพราะเรื่องคู่บุญกับคู่เวรเป็นของภายใน

การทำบุญภายนอกช่วยให้ภายนอกดีขึ้น แต่ถ้าภายในไม่เป็นบุญ ไม่มีใจคิดล้างเวรบาปเวรก็ยังคงสถิตอยู่ในใจไม่มีอะไรดีขึ้นเลย

สอง...อย่าเสียเวลาหาคนผิด เพราะไม่มีใครเริ่มก่อน มีแต่คนพร้อมใจกันไม่รู้ ทั้งคู่ไม่ได้เริ่มทำผิดกันแค่ชาตินี้มีแต่เวียนว่ายตายเกิด สะสมบุญบาปกันมาเป็นอนันตชาติทุกคน

สาม...เลิกท่องคาถา มันยาก มันเป็นไปไม่ได้

เร่งรู้ว่าอารมณ์เคยรัก ที่พลิกมาเป็นเกลียดมันขี่คอ เค้นหัวใจสะกดจิตเราอยู่ว่าต้อง สาปส่งกันไปทุกชาติ ไม่มีทางแก้เวรทันในชาตินี้




ถ้าเราย้อนศร หันกลับไปสะกดจิตมันบ้างว่า...ยังทัน ยังทัน ยังทัน มันง่าย มันเป็นไปได้ตั้งแต่เริ่มคิด ไม่กี่วันก็เริ่มรู้สึกว่ามันง่าย เป็นไปได้ และยังมีเวลาเหลือเฟือไปเอง

สี่...อย่าคิดล้างเวรด้วยอาการกัดฟัน แต่ต้องเต็มใจสังเกตความสุขจากภายใน นับแต่อภัยแล้วเกิดความเบาอกเป็นครั้งๆ

ห้า...อย่าทำเป็นพูดว่าอภัยแล้ว หายแค้นแล้ว ทั้งที่รู้เต็มอกว่ายังอึดอัดอยู่ คือถ้าเป็นคู่เวรกันจริง

มันไม่มีใครหายแค้นใครง่ายๆหรอก เวลาย้อนคิดต้องยอมรับว่าย้อนคิด เวลาโมโหต้องยอมรับว่าโมโห....




ถ้าอยู่ระหว่างพยายามอภัยต้องพูดว่า ฉันจะพยายามอภัยต่อเมื่อใจเบาจริง ไม่เหลืออะไรให้ฝืนแกล้ง ค่อยพูดออกมาจากความจริง ในใจนั้นว่า...ฉันอภัยแล้ว อย่าได้มีภัยมีเวรต่อกันอีก

หก...มีสติรู้ว่าคนเราทุกข์เพราะคิดเอง 90% ทุกข์จริงตอนเจอของจริงไม่ถึง 10% หรอก เพียงสังเกตเห็นความจริงนี้ได้เมื่อไร ความทุกข์จะลดลง 90% ได้เมื่อนั้น ไม่นึกอยากต่อเวรต่อกรรมกันจริงๆ

เจ็ด...สังเกตสัญญาณบ่งชี้ความเป็นคู่เวร คือเห็นอีกฝ่ายเป็นที่รองรับอารมณ์ของตน ถ้าเห็นอีกฝ่ายเป็นพานทองรองรับเมตตาจากเรา นั่นแหละสัญญาณบ่งบอกความเป็นคู่บุญ

ใครเริ่มก่อนไม่สำคัญ...สำคัญว่าเมื่อมีฝ่ายเริ่ม มักมีฝ่ายตามมาเอง ตั้งธงไปสู่ทิศไหนก็จะตรงไปสู่ทิศนั้น ในที่สุดแม้ถึงหรือไม่ถึงอย่างน้อยก็ดีกว่าเดินสุ่มสี่สุ่มห้าหลงทิศหลงทางไปเรื่อยๆ!

Cr. เฟซบุ๊กเพจ “Dungtrin” 4 ธันวาคม เวลา 06.35 น.

                                         O O O O




ลางบอกเหตุ “พระหล่น” สามารถทำนายและตีความได้หลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละพื้นที่ นอกจากนี้หลายๆคนยังตีความหมายเป็นเลขเด็ดนำโชค ได้แก่ เลข 0, 8, 2

ลางบอกเหตุ...พระหล่นจากคอ...พระตกพื้นแตก เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล แต่หากใครที่กังวลใจกลัวว่าจะเป็นลางบอกเหตุร้าย อาจทำบุญสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตา เพื่อความสบายใจ

ความเชื่อโบราณและตามคำบอกเล่าของผู้สูงอายุ ลางบอกเหตุ พระหล่นจากคอ มีความเชื่อต่างกันออกไปตามแต่ละพื้นที่และวัฒนธรรม เช่น ในบางพื้นที่เชื่อเป็นลางบอกเหตุร้าย ถือเป็นการเตือนรูปแบบหนึ่ง อาจจะมีเกณฑ์ได้รับเคราะห์ โดยเฉพาะผู้ที่จะต้องเดินทางไกล

หากหิ้งพระตก พระคอหักบางพื้นที่เชื่อว่าองค์พระมารับเคราะห์แทน หรือบางพื้นที่เชื่อว่าเป็นลางไม่ดี จะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านมีปัญหาและทะเลาะกัน ให้นำพระพุทธรูปไปถวายวัดหรือไปไว้นอกบ้าน...นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อด้วยว่าหากพระพุทธรูปที่บ้านตกแตกเองหรือมีผู้ทำพระตกพื้นแตกจะต้องนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญซ่อมแซมโดยเร็ว แต่หากแตกหักหรือชำรุดหนัก จะต้องนำไปถวายวัดแทน

                                        O O O O




อีกความเชื่อสำคัญมีว่า ถ้าหากได้ทำบุญปล่อยสัตว์...จะเป็นการซื้อชีวิต เกิดชาติหน้าฉันใดจะมีสุขภาพที่ดี อายุยืน หากปล่อยนกปล่อยปลา...จะช่วยให้พ้นเคราะห์มีลูกหลานเต็มบ้าน ครั้น... ทำบุญไหว้พระ ถวายพวงมาลัย ดอกไม้ ธูปเทียนบูชา หากตายไปแล้วเกิดชาติหน้าก็จักอุดมด้วยลาภยศ ชื่อเสียง

มีโอกาสได้ทำบุญ...สร้างโบสถ์ สร้างวิหารสืบต่อพระศาสนา เกิดชาติหน้าจะมีวาสนา บารมีมากมายเหลือคณา หรือทำบุญสวดมนต์ก็มีความเชื่อกันว่าจะทำให้มีสติปัญญาแหลมคม บริจาคยา...สุขภาพจะแข็งแรง บริจาคหนังสือ...จะส่งผลหนุนนำทำให้อนาคตได้ดี มีการศึกษาสูงๆ

หรือทำบุญน้ำมันตะเกียง...จะทำให้ชีวิตโชติช่วงชัชวาล เจริญรุ่งเรืองโด่งดัง ดั่งเปลวไฟ

คิดที่จะพิมพ์หนังสือธรรมะแจกเป็นธรรมทาน เกิดชาติหน้าว่ากันว่าจะมีบารมี วาสนา มีชีวิตความเป็นอยู่สุขสมบูรณ์พร้อมสรรพ ทำบุญ “ช่วยเด็กกำพร้า”...เด็กเร่ร่อน บุญหนักอย่างนี้ มีความเชื่อกันว่าเกิดชาติหน้าจะทำให้ชีวิตครอบครัวสมบูรณ์พร้อมสุข มีพ่อแม่อุ้มชู ครอบครัวอบอุ่นพร้อมหน้า




“บุญ” คือการกระทำดีตามหลักคำสอนในศาสนา ความเชื่อเกี่ยวกับบุญทำให้เราๆ ท่านๆทำบุญมากขึ้นหรือน้อยลง อย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับศรัทธาในหัวใจของผู้ใจบุญแต่ละคน

“อโรคยา ปรมาลาภา”...“ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ” เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นเรื่องใหญ่ของร่างกาย นำพาจิตใจห่อเหี่ยวไปด้วยทั้งคนป่วย...คนไม่ป่วย พ่อแม่ ญาติพี่น้อง...คนใกล้ชิด

“หมอชีวก” เป็นอีกหนึ่งศรัทธา ความเชื่อและความหวังของผู้คนไม่น้อยที่แวะเวียนเข้าไปบนบาน ศาลกล่าวขอให้...หายเจ็บ หายป่วย หายจากโรคภัยไข้เจ็บ

นอกจากนี้แล้วก็ยังมี “พระพุทธอโรคยาเทวราชา” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ถนนวิภาวดีรังสิต ที่ในแต่ละวันจะมี ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย รวมถึงแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ที่ต่างมีความเชื่อศรัทธาแวะเวียนเข้ามากราบไหว้ขอพรกันอย่างต่อเนื่อง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า “ผู้ป่วย” ที่มากราบไหว้ขอพรก็มักจะสมหวังดังตั้งใจ “หายป่วย” ได้อย่าง น่าอัศจรรย์ใจจนเป็นที่กล่าวขานกันในชื่อ “หลวงพ่อหายป่วย”

“ศรัทธา”...นำมาซึ่งปาฏิหาริย์.? เชื่อไม่เชื่อ โปรดอย่าได้...“ลบหลู่”.

                                        รัก-ยม





Thank to : https://www.thairath.co.th/lifestyle/culture/2748290
17 ธ.ค. 2566 06:56 น. | ไลฟ์สไตล์ > วัฒนธรรม > รัก-ยม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 20, 2023, 06:04:04 am โดย raponsan »
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ