ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ดันกทม.ทำตาม "ฟุกุโอกะ" เปิดไวไฟฟรีเป็นสวัสดิการของเมือง  (อ่าน 1200 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29288
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


ดันกทม.ทำตาม "ฟุกุโอกะ" เปิดไวไฟฟรีเป็นสวัสดิการของเมือง

สภากทม.พร้อมดันให้ผู้บริหารทำระบบฟรีไวไฟเป็นสวัสดิการของเมืองมอบให้ประชาชน ได้ฟุกุโอกะเป็นต้นแบบ เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับ1ของโลก

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น  นายพิพัฒน์ ลาภปรารถนา ประธานสภากรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมนายกิตพล เชิดชูกิจกุล สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.)เขตประเวศ นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ก.เขตห้วยขวาง เดินทางเข้าหารือข้อราชการกับผู้บริหารเมืองฟุกุโอกะ ในการเยือนตามโครงการสภาบ้านพี่เมืองน้อง นายพิพัฒน์  กล่าวว่า   

การเดินทางมาเยือนครั้งนี้นอกจากการเซ็น MOU เรื่องข้อตกลงรับมอบรถดับเพลิงจากประเทศญี่ปุ่นกับสภาฟุกุโอกะแล้วได้มีการหารือร่วมกับนายโอกาว่า ฮิโรชิ ผู้ว่าราชการเมืองฟุกุโอกะถึงแนวทางความร่วมมือที่จะผลักดันโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนและบุคลากรในการพัฒนาด้านการกีฬาบาสเกตบอลเบสบอล และฟุตบอล และได้หารือถึงโครงการแลกเปลี่ยนบุคลากรด้านการศึกษาอาทิ ครูสอนภาษาญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาด้านภาษาเพิ่มเติมให้กับนักเรียนสังกัดโรงเรียนกทม. ทั้งนี้กทม.จะต้องเรียนรู้และศึกษานโยบายการพัฒนาเมืองของประเทศต่างๆในแถบเอเชียให้มากขึ้นเพื่อความพร้อมในการเตรียมตัวสู่ประชาคมอาเซี่ยน





นอกจากนี้ยังได้หารือด้านนโยบายของฝ่ายบริหารเมืองฟุกุโอกะในการให้บริการ fukuokaFree wifi ซึ่งประชาชน สามารถเปิดรับสัญญาณใช้  fukuokafree wifi ได้ทางโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊ค ซึ่งทางผู้บริหารฟุกุโอกะมีแนวทางที่จะพัฒนาสัญญาณให้ครอบคลุมทั่วเมืองฟุกุโอกะมากขึ้นทั้งนี้จากการศึกษาข้อมูลได้ตั้งข้อสังเกตว่ามีหลายเมืองทั่วโลกที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวพบว่า

มีการให้บริการ Free wifi ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน ถือเป็นทางเลือกและสวัสดิการที่ดีจากทางภาครัฐแทนเอกชน ที่ปัจจุบันประชาชนต้องแบกภาระเสียค่าใช้จ่ายโดยหากกทม.ได้เร่งดำเนินการก็จะเป็นเรื่องที่ดีบ่งบอกถึงความพร้อมในการปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลกมากขึ้นถือเป็นเรื่องที่ดีหากกรุงเทพมหานครพิจารณาร่วมกับฝ่ายบริหารผลักดันงบประมาณพัฒนาระบบสัญญาณและเพิ่มประสิทธิภาพ Freewifi ให้ครอบคลุมสถานที่ราชการและในพื้นที่สำคัญทั่ว 50 เขตในอนาคต.


ขอบคุณภาพข่าวจาก
www.dailynews.co.th/Content/bangkok/226326/ดันกทม.ทำตาม_ฟุกุโอกะ_เปิดไวไฟฟรีเป็นสวัสดิการของเมือง
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ

ธุลีธวัช (chai173)

  • ปัญญา นัตถิ อฌายโต “ปัญญาไม่มีแก่ผู้ไม่พินิจ”
  • ศิษย์ตรง
  • โยคาวจรผล
  • *****
  • ผลบุญ: +35/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 2905
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
    • เว็บไซต์
0

 :s_good:            :98:           :c017:           :13:           :a102:         
บันทึกการเข้า
ศรัทธา, ศีล, พาหุสัจจะ, วิริยารัมภะ, ปัญญา