ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เชื่อหรือไม่.? ถุงยางอนามัย ทำจากไส้แพะ.!  (อ่าน 1455 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0

เชื่อหรือไม่ ถุงยางอนามัย ทำจากไส้แพะ!

ชวนรู้เรื่องถุงยางอนามัยในอดีต อึ้งวัสดุใช้ทำและความเข้าใจประหลาด

ถุงยางอนามัยสำหรับคุณผู้ชาย เป็นอุปกรณ์คุมกำเนิดและป้องกันการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ขณะมีเซ็กซ์ที่ใช้สะดวก หาซื้อไม่ยาก ราคาไม่แพง แต่ผู้อ่านรู้หรือไม่ว่า ยังมีบางเรื่องเกี่ยวกับถุงยางอนามัยชายที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน โดยเรื่องที่ว่านั้น คอลเลจแคนดี้เล่าไว้เป็นสาระเบาๆ ว่ามีการพบภาพวาดบนฝาผนังถ้ำแห่งหนึ่งในฝรั่งเศส เนื้อหาสื่อให้เห็นว่าในช่วงคริสต์ศักราช 100-200 นั้น ฝรั่งเศสเริ่มมีการใช้ถุงยางอนามัยแล้ว แต่ไม่ได้ระบุชัดเจนว่า ถุงยางเหล่านั้นทำมาจากวัสดุใด

เรื่องต่อมาที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ คือราวศตวรรษที่ 18 ชิ้นส่วนของสัตว์ อย่างเช่นหนังปลา ลำไส้แพะ ลำไส้ลูกแกะเคยเป็นวัสดุที่นำมาใช้ผลิตถุงยางอนามัย ขณะที่ญี่ปุ่นก็ยังเคยทำถุงยางอนามัยจากกระดองเต่าและเขาสัตว์ เมื่อล่วงเข้าสู่ช่วงปีค.ศ.1930 การผลิตถุงยางอนามัยจึงนิยมทำจากยางพารา เพราะมีความยืดหยุ่นดี ผิวสัมผัสอ่อนโยน

    ในช่วงแรกๆ ที่มีการรณรงค์ให้ใช้ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ มีบางคนเข้าใจผิดว่า
    ถ้าสวมถุงยางอนามัย 2 ชั้น จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพป้องกันการตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจและป้องกันติดโรคได้ดียิ่งขึ้น
    แต่ในความเป็นจริงแล้ว ความเข้าใจนั้นถือว่า "ผิด"
    เพราะการใส่ถุงยาง 2 ชั้น จะทำให้เกิดแรงเสียดทานมากขึ้น ส่งผลให้ถุงยางอนามัยฉีกขาด
    เรื่องนี้จึงไม่เป็นความจริง แต่กลับให้ผลในทางตรงกันข้ามด้วยซ้ำ


อย่างไรก็ตาม ปริมาณการใช้ถุงยางอนามัยของคนทั่วโลกมีมากถึง 5 พันล้านชิ้นต่อปี ซึ่งการได้รับรู้จำนวนการใช้ถุงยางอนามัยมากมายขนาดนี้ ชวนคิดในใจว่า คนเรามีเซ็กซ์กันบ่อยครั้งขนาดนั้นเลยหรือ ทว่าลองคิดในทางที่ดี ตัวเลขนี้อาจบ่งบอกว่า ปัจจุบันคนเราใส่ใจเรื่องคุมกำเนิดและป้องกันการติดโรคทางเพศสัมพันธ์กันอย่างจริงจังนั่นเอง.

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
takecareDD@gmail.com


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.dailynews.co.th/article/822/191449
วันพุธที่ 20 มีนาคม 2556 เวลา 00:00 น.
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ