« เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2013, 09:46:15 am »
0
โคราชทุ่มเท "งานวิสาขบูชาพุทธบารมี" จัดยิ่งใหญ่-นานสุด 33 วัน
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานอำนวยการการจัดงานบุญเทศกาลงานวิสาขบูชาโลกที่ยิ่งใหญ่ของ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เทศกาลงานวิสาขบูชาพุทธบารมี ประจำปี 2556 ที่จะจัดขึ้นบริเวณห้องเอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุและองค์พระบรมเกศาธาตุจากประเทศอินเดีย ประเทศ ศรีลังกา 8 พระองค์ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและร่วมสืบสานแนวคิด รักษาธรรม รักษาไทย แทนคุณแผ่นดิน
โดยถือว่าการจัดงานมีระยะเวลายาวนานที่สุดในประเทศไทยและของโลกด้วย ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-2 มิ.ย. 2556 รวมระยะเวลา 33 วัน โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนาในด้านความร่วมมือของทุกฝ่าย โดยเฉพาะส่วนราชการทุกภาคส่วน ความร่วมมือของภาคเอกชน ชมรมเพื่อนสุวัจน์, กองทัพภาคที่ 2, จังหวัดนครราชสีมา, สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ตำรวจภูธรภาค 3, เดอะมอลล์ นครราชสีมา

การจัดงานบุญยิ่งใหญ่ดำเนินมาได้อย่างดีเป็นไปตามวัตถุประสงค์มาเป็นปีที่ 7 แล้ว ประสบความสำเร็จมาก พุทธศาสนิกชนพี่น้องชาวโคราช และจังหวัดใกล้เคียง เยาวชน สถาบันการศึกษา ประชาชนทั่วไป ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติมาร่วมกิจกรรมงานบุญอย่างคึกคักล้นหลาม สถิติปีที่ผ่านมา มีพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญมาร่วมงานกว่า 2 แสนคน และครั้งนี้ก็คิดว่าไม่ต่ำกว่า 2 แสนคน
พระราชวิมลโมลี รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า วันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญของโลก ศาสนาพุทธมีหลักคำสอนและปฏิบัติได้จริง แก้ปัญหาได้จริง จึงเป็นศาสนาของมวลมนุษย์ทั้งโลก ฉะนั้นจึงได้มีการรับรองและให้ความสำคัญแก่วันวิสาขบูชา ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการจัดงานวิสาขบูชาของโลกดังนั้น ทุกภาคส่วนร่วมกันดำเนินการจัดงานวิสาขบูชาพุทธบารมี ทำให้เป็นที่ภาคภูมิใจของพุทธศาสนิกชน ขอเชิญชวนให้ชาวพุทธมีส่วนร่วมตระหนักรับรู้งานวิสาขบูชาในปีนี้ เรายกเอาประเด็นของการช่วยกันรักษา ช่วยกันฟื้นฟู ช่วยกันคุ้มครองพระพุทธศาสนา
ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROaWRXUXdNVEF4TURVMU5nPT0=§ionid=TURNd053PT0=&day=TWpBeE15MHdOUzB3TVE9PQ==https://www.facebook.com/media/set/?set=a.546946252033013.1073741880.461464650581174&type=3