ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: โครงการกำลังใจฯ ทำไดอารี่ปีใหม่  (อ่าน 1356 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
โครงการกำลังใจฯ ทำไดอารี่ปีใหม่
« เมื่อ: มกราคม 03, 2014, 07:54:22 am »
0

หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ นัทธี จิตสว่าง, ทรงยศ สามกษัตริย์ จากศูนย์หนังสือจุฬาฯ
และชวน ชูจันทร์ เครือข่ายยุติธรรมชุมชน ร่วมเปิดตัว “ไดอารี่โครงการกำลังใจฯ ปี 2557”.

โครงการกำลังใจฯ ทำไดอารี่ปีใหม่

สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม โดยสำนักงานในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ได้จัดทำ “ไดอารี่ โครงการกำลังใจฯ ประจำปี 2557 กุญแจที่สอง ไขประตูสู่กำลังใจ” ขึ้น เพื่อต้อนรับศักราชใหม่ ซึ่ง นายนัทธี จิตสว่าง รองผู้อำนวยการสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย ที่ปรึกษาโครงการกำลังใจในพระ ดำริฯ เผยว่า ไดอารี่โครงการกำลังใจฯ มีการจัดทำขึ้นทุกปี

สำหรับปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายส่วน ทั้งเครือข่ายภาคสังคม และศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนำรายได้เข้ากองทุนกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับกลุ่มผู้ที่ก้าวพลาดและผู้ต้องขัง ทั้งนี้เพื่อให้มีโอกาสกลับมาดำรงชีวิตเป็นคนดีของสังคมได้อย่างปกติสุข และเพื่อให้สังคมเป็นสังคมที่พร้อมจะเป็นกำลังใจ และให้โอกาสแก่ผู้ที่เคยมีชีวิตที่ก้าวพลาด



ส่วนภาพ ประกอบในไดอารี่โครงการกำลังใจฯ เป็นฝีมือของ “โอ๋ ฟูตอง” หรือ หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ นักวาดรูปประกอบ ซึ่งกล่าวว่า เคยได้ยินโครงการกำลังใจฯ แต่ยังไม่เข้าใจการทำงานอย่างลึกซึ้ง พอได้มาร่วมงานเลยรู้สึกอินมากกว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัว คนเราอาจจะเฉียดเรือนจำได้ ทั้งจากความตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ เลยได้จินตนาการว่า ถ้าเราเกิดผิดพลาดแล้วเข้าไปอยู่ในเรือนจำคงจะกดดันมาก

โครงการกำลังใจฯนี้ช่วยสร้างกำลังใจให้แก่ผู้ต้องขังได้อย่างดี มีทั้งให้ความรู้ สอนอาชีพ รูปที่ตนวาดก็พยายามถ่ายทอดความรู้สึกของผู้ที่อยู่ในเรือนจำ ภาพวาดที่ประทับใจเป็นภาพเรือนจำในเรือนธรรม ที่ตนเชื่อว่า ธรรมะจะเป็นยาระงับความทุกข์ให้แก่ผู้ที่อยู่ในเรือนจำ ซึ่งมีความกดดันสูงได้อย่างดี



สำหรับไดอารี่โครงการกำลังใจฯ ประจำปี 2557 มีรูปเล่มกะทัดรัด สีสันสวยงาม ใช้กระดาษถนอมสายตา และมีรูปวาดประกอบคำบรรยายภาพ 12 ภาพ จากฝีมือของ “โอ๋ ฟูตอง” และภาพหน้าปกไดอารี่เป็นรูปกุญแจที่แสดงแนวคิดว่า “กุญแจดอกที่สอง ไขประตูสู่กำลังใจ” มีวางจำหน่ายแล้วที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ในราคาเล่มละ 265 บาท.

ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.thairath.co.th/content/life/393244
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ

kobyamkala

  • โยคาวจรผล
  • ******
  • ผลบุญ: +5/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: หญิง
  • กระทู้: 2236
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: โครงการกำลังใจฯ ทำไดอารี่ปีใหม่
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 03, 2014, 08:53:54 am »
0
 thk56
บันทึกการเข้า
แล้วลองแอบมาแย้มกะลา
เพื่อดูโลก เห็นแล้วตกใจโลกนี้กว้างใหญ่จริง ๆ