ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ตะลึง! "พุทธิศักดิ์คลินิก"แต่งกายคล้ายพระ มาร์คหน้าเสริมความงามด้วยทองคำ  (อ่าน 1116 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


ตะลึง! "พุทธิศักดิ์คลินิก"แต่งกายคล้ายพระ มาร์คหน้าเสริมความงามด้วยทองคำ

มื่อวันที่ 23 มีนาคม นายสงกานต์ อัจริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายรวมพลังต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เปิดเผยว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากเครือข่ายฯ “ชมรมคนรักพระพุทธศาสนา” พร้อมทั้งส่งภาพถ่ายการประพฤติตัวที่ไม่เหมาะสมของบุคคลที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ โดยผู้ที่ส่งภาพดังกล่าวมาระบุว่าชื่อภาพว่า“พุทธิศักดิ์คลินิก” ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพของผู้ที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ กำลังทำพิธีกรรมปิดแผ่นทองคำลงบนหน้าหญิงสาววัยกลางคน

ทั้งยังมีรูปทำพิธีกรรมในลักษณะเดียวกัน โดยปิดแผ่นทองคำลงบนใบหน้าของผู้หญิง ซึ่งแต่งกายคล้ายแม่ชี ซึ่งการกระทำดังกล่าวหากถ้าพบว่าบุคคลในภาพเป็นพระสงฆ์จริงเข้าข่ายผิดวินัยสงฆ์ เพราะเป็นการกระทำที่มีลักษณะไสยศาสตร์ ทั้งยังเข้าข่ายการอวดอุตริ ตามวินัยสงฆ์แล้วถือว่ามีความผิดอาบัติปราชิกต้องพ้นจากความเป็นพระทันที

               

นายสงกานต์ กล่าวต่ออีกว่า ทั้งนี้พบว่าการตั้งชื่อว่า“พุทธิศักดิ์คลินิก” คาดว่าต้องการให้คล้ายกับชื่อคลินิกเสริมความงามชื่อดังและการปิดทองลงบนใบหน้านั้นเชื่อว่าเพื่อเป็นการเสริมความงามให้กับใบหน้าจะทำให้ใบหน้าสดใส อย่างไรก็ตามหลังจากที่ได้รับภาพและข้อมูลบางส่วนแล้ว ตนจะรับแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเพิ่มเติมว่าบุคคลที่แต่งกายคล้ายพระสง์และแม่ชี ที่ปรากฎในภาพเป็นพระสงฆ์ และแม่ชีจริงหรือไม่ เพราะจากการตรวจสอบภาพดังกล่าวแล้วเชื่อว่ามีการจงใจที่นำออกมาเผยแพร่


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1395573671&grpid=01&catid=&subcatid=
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ