ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เดินสายทำพิธีขอฝนทั่วประเทศ! กรมชลฯ หวังแก้ปัญหาน้ำเขื่อนเเล้งสุดรอบ 30 ปี  (อ่าน 976 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29496
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


เดินสายทำพิธีขอฝนทั่วประเทศ! กรมชลฯ หวังแก้ปัญหาน้ำเขื่อนเเล้งสุดรอบ 30 ปี

นายชูชาติ ฉุยกรม อดีตวิศวกรใหญ่ที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมโยธา กรมชลประทาน ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นเจ้าพิธีประจำกรมชลฯและเป็นผู้ให้คำแนะนำ นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกอบพิธีบวงสรวงขอฝนจากพระพิรุณทรงนาค ที่ประดิษฐานด้านหน้ากระทรวงเกษตรฯ  เปิดเผยว่า หลังจากทำพิธีขอฝนครั้งใหญ่ที่กระทรวงเกษตรฯ แล้ว จากนี้จะเดินสายทำพิธีขอฝนที่เขื่อนสำคัญทั่วประเทศโดยได้ไปประกอบพิธีขอฝนบริเวณเขื่อนต่าง ๆ เพิ่มเติม

ซึ่งเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ไปทำพิธีขอฝนที่เขื่อนภูมิพล จ.ตาก หลังจากนี้ก็จะไปทำพิธีขอฝนที่เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เขื่อนอุบลรัตน์ บริเวณริมแม่น้ำโขงที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และภาคตะวันออกที่ จ.จันทบุรี เป็นลำดับถัดไป เพื่อป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่กรมชลฯ เนื่องจากปีนี้คาดว่าจะแล้งมากที่สุดในรอบ 30 ปี

 :s_good: :s_good: :s_good: :s_good:

ทั้งนี้ การบวงสรวงทำพิธีขอฝน กระทรวงเกษตรฯ เพราะบรรดาพี่น้องชาวกรมชลขอให้ทำเพราะเรื่องพวกนี้ต้องได้รับการร้องขอ เหมือนกับหมอดู ที่จะดูดวงหรือต่อชะตาให้คนอื่นได้ก็ต้องมาจากคำร้องขอของเจ้าตัวซึ่งจากนี้จะได้ทำที่เขื่อนใหญ่ ๆ ทั่วประเทศ โดยการทำพิธีขอฝนทั้งหมดใช้เงินส่วนตัว ดำเนินการกันเอง เป็นพิธีเล็กๆ ไม่ใช่พิธีใหญ่เหมือนในตำราพระพิรุณ ที่ต้องทำกันพิธีขอฝนที่ท้องสนามหลวง

โดยสิ่งที่ทำเป็นเรื่องของความเชื่อ เรื่องของจิตใจและความเป็นสิริมงคลแล้วแต่ใครจะเชื่อหรือไม่ เพราะทำแล้วไม่ได้เกิดความเสียหายอะไรจะได้ผลมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับกำลังจิตของผู้ที่มาร่วมในพิธีที่ผ่านมาผมก็ได้ประกอบพิธีบวงสรวงขอฝนให้แก่กรมชลประทานมาหลายปีแล้วแต่ก็ไม่เคยเปิดเผย


ข้อมูลจากไอเอ็นเอ็น
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1434435668
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ