วันนี้ รู้สึกเหนื่อย กับการแก้ปัญหา ทางระบบ เป็นอย่างมาก เพราะว่า ปัญหาการตรวจโค๊ดแก้ โค๊ด มันซับซ้อน มาก ก็ว่าไปตามส่วน ติดต่อกับผู้ดูแล เขาก็บอกว่า กำลังตรวจหา แต่ก็ไม่มีอะไร คืบหน้า ในขณะที่เราต้องตามแก้ ตามกระทู้แต่ละกระทู้ มากนั่งตรวจตั้งแต่ 10.00 - 17.55 น. ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหา ลงได้ เพราะว่า
โค๊พ 503 นั้นมันเป็น โค๊ด error ทาง Server ไม่ใช่เราเป็นผู้จัดการ

อันนีี้ ข้อสันนิษฐาน น่าจะมาจาก ตัว Database ขณะนี้ อ้วนเกินไป จึงทำให้ระบบ SQL server ตัด connect หลายครั้งหลายหนคิดว่า คงใกล้จะถึงเวลาต้องเปลี่ยนเป็น บอร์ดใหม่ ตอนนี้ก็เลยจำเป็นต้องเข้าไปพัฒนา บอร์ดใหม่ เป็น
www.madchima.org/forum58 ไว้ก่อนที่ Data จะใส่ไม่ได้ ตอนนี้ Database มีความอ้วนมาก 300 mb เวลาโหลดขึ้น Server ก็จะตัดการทำงาน

อันนี้ก็เช่นกัน เกิดจาก ตัว Server block ( stop ) service พยายาม Query compile แล้วก็ไม่สำเร็จ ดังนั้น ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ผู้โพสต์ จะไม่สามารถแนบไฟล์ ในกระทู้ได้ แต่ การแปะลิงก์ จากที่อื่นยังกระทำได้อยู่
ทดสอบแล้ว เป็นที่ตัวบอร์ดเวอร์ชั่นต่ำกว่า Server ปัญหานี้ เกิดจากตัว Server update เป็นรุ่นใหม่ ที่ support html5 php4 - 5 ด้วยดังนั้น ตัวบอร์ดระบบ ล้าสมัย จึงถูก บล๊อก ดังนั้นตัวเว็บบอร์ด ตอนนี้ ใกล้จะถึงอวสานแล้ว นี่เป็นเหตุจาก Server ที่ไม่ใช่ของเรา เพราะถ้าเป็น Server เราเองก็จะคงไม่อัพเดท
ตอนนี้โปรแกรมสมัยใหม่ เวลาอัพเดทแล้ว ทำให้โปรแกรมที่เคยใช้อยู่ใช้งานไม่ได้ หลายโปรแกรม โดยเฉพาะ อย่าง photoshop ไม่ซัพพอร์ท อักษรไทย ที่เรามี กลายเป็นว่า ต้องหาซื้อใหม่ กัน เป็นที่น่าหนักใจมาก และปัจจุบัน ทางระบบส่วนใหญ่ ตอนนี้เขาปรับตัวเปลี่ยน ยกเครื่อง
ดังนั้นปัญหา น่าจะไม่ยุติลงได้ง่าย ๆ ถ้ายังไม่เปลี่ยนระบบ บอร์ด
จากการทดสอบ บอร์ดใหม่ สามารถรัน ทำงานได้ ในระบบจึงรู้ว่า เป็นเพราะตัว บอร์ดล้าสมัย ใช้ Engine ที่เขายกเลิกแล้วนั่นเอง หรือ Service ที่ต่ำกว่า
แจ้งสมาชิก เพื่อทราบ ว่า ต้องมีความจำเป็นต้องเปลี่ยน บอร์ดใหม่ เร็ว ๆ นี้
RNDpromote