ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: คุณยายวัย 82 ยอดนักกังฟูมาแว๊ว  (อ่าน 3188 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ชมพู่

  • กำลังจะพ้นจากน้ำ
  • *
  • ผลบุญ: +0/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: หญิง
  • กระทู้: 91
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
คุณยายวัย 82 ยอดนักกังฟูมาแว๊ว
« เมื่อ: ธันวาคม 14, 2010, 11:18:30 am »
0
คุณยายวัย 82 ปี ชาวแดนมังกรท่านหนึ่ง มีสุขภาพอนามัยที่คนหนุ่มสาวบางคนยังต้องอาย กับลีลาการออกกำลังกายด้วยท่าทางในแบบฉบับกังฟู ไฟติ้ง โชว์ความยืดหยุ่นของร่างกาย โดยไม่แค่ว่ากระดูกกระเดี้ยวจะพังครืนแต่อย่างใด จนเป็นที่เลื่องลือไปทั่วยุทธภพ จนทึ่งกันทั้งบางกับวิทยายุทธ์ของคุณยาย



จ้าว หยู ฟาง คุณยายวัย 82 ปี ที่มีถิ่นพำนักอยู่กลางกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน สร้างความฉงนให้กับผู้ที่พบเห็นอย่างมาก กับลีลาวิทยายุทธ์ในการเอ็กเซอร์ไซส์ของคุณยายในยามเช้าๆ ด้วยท่าทางการดัดตัวที่อ่อนช้อย และแข็งแรง ที่คนหนุ่มคนสาวบางคนยังต้องเอาปี๊บมาคลุมหัวเลยทีเดียว

โดยทุกๆเช้าที่สวนสาธาณะใกล้บ้านของคุณยายจ้าว หยู ฟางนั้ น คุณยายจะมาทำกายบริหารยามเช้าทุกวัน กับการออกท่าออกทาง ที่คนตัวอ่อนอย่างนักกีฬายิมนาสติกหรือเด็กๆ ที่ได้รับการฝึกเท่านั้นจะสามารถทำได้ อย่างไรก็ตาม หากมองไปยังโปรไฟล์ในอดีตของคุณยายจ้าวแล้วก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

คุณยายนั้นมีดีกรีเป็นถึงอาจารย์ในการสอนกังฟูของวัดเส้าหลิน รวมถึงยังฝึกมวยไท้เก๊กมาอีกด้วย มิหนำซ้ำคุณยายยังทำการฝึกโยคะให้กับตัวเองมามากกว่า 70 ปีมาแล้วอีกด้วย คุณยายจ้าว หยู ฟาง ได้อธิบายถึงความแข็งแรงของตัวเองว่า "ฉันออกกำลังกายสามชั่วโมงต่อวัน และได้ทำกิจกรรมเหล่านี้จนเป็นเรื่องปกติของชีวิตแล้ว ขณะเดียวกันฉันก็หยุดกินเนื้อสัตว์มานานเสียจนจำไม่ได้แล้วว่ารสชาติของมัน นั้นเป็นอย่างไร"

"สมัยที่ฉันยังเป็นเด็กนั้น ไม่มีอาจารย์กังฟูคนไหนยอมมาสอนกังฟูให้กับฉัน เนื่องจากมองฉันเป็นเพียงเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่ง ดังนั้นเมื่อฉันอยากรู้ฉันจึงต้องเรียนรู้ด้วยตัวฉันเอง จนเมื่อฉันได้กลับไปที่โรงเรียนสอนกังฟูอีกครั้ง และสามารถเอาชนะอาจารย์ได้ เขาถึงยอมที่จะขอโทษฉันในที่สุด" คุณยายกล่าวอย่างภาคภูมิ
บันทึกการเข้า

ธุลีธวัช (chai173)

  • ปัญญา นัตถิ อฌายโต “ปัญญาไม่มีแก่ผู้ไม่พินิจ”
  • ศิษย์ตรง
  • โยคาวจรผล
  • *****
  • ผลบุญ: +35/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 2905
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
    • เว็บไซต์
Re: คุณยายวัย 82 ยอดนักกังฟูมาแว๊ว
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2010, 08:40:44 pm »
0
ยายยิ้ม

     อย่างชีพชนม์แม่ยิ้ม         ครวญดู
อยู่ป่าลำพังกู                       สุดค้น
พอเพียงมิพึ่งสู                    ใครอื่น
ชีพหยั่งได้สุขล้น                  อยู่เร้นเพียงตัว.


                                                      ธรรมธวัช.!





« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 14, 2010, 09:54:17 pm โดย THAWATCHAI173 »
บันทึกการเข้า
ศรัทธา, ศีล, พาหุสัจจะ, วิริยารัมภะ, ปัญญา