ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: บ่อน้ำมหัศจรรย์กลางป่าใหญ่ หล่มภูเขียวจังหวัดลำปาง  (อ่าน 1430 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29529
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0



บ่อน้ำมหัศจรรย์กลางป่าใหญ่ หล่มภูเขียวจังหวัดลำปาง

หลายๆคนอาจยังไม่เคยได้ยินชื่อ"หล่มภูเขียว" แอ่งน้ำขนาดใหญ่อยู่บนภูเขา มีเนื้อที่ประมาณ 1-2 ไร่ มีลักษณะคล้ายปล่องภูเขาไฟ น้ำในแอ่งลึกมากจนมองเห็นเป็นสีเขียว มีปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

ความเงียบสงบ และน้ำใสๆ นิ่ง มองเห็นตัวปลา เวียนว่าย มันทำให้เราได้หยุดนิ่งคิด อยู่กับธรรมชาติ ช่างเป็นมหัศจรรย์ที่แสนวิเศษ และไม่เคยคิดว่าจะมีธรรมชาติที่แสนสวยเช่นนี้ซ่อนอยู่ในป่าใหญ่

น้ำที่นี่ใสมากจริงๆ บางช่วงของแอ่งน้ำที่น้ำตื้นนั้นสามารถมองลงไปเห็นพื้นข้างล่างได้เลย พร้อมฝูงปลาน้อยใหญ่นับพันๆตัวที่แหวกว่ายอยู่ในผืนน้ำที่เงียบสงบ

แต่สำหรับใครที่ต้องการจะมาเล่นน้ำที่นี่นั้น จะเป็นอันตรายอย่างมากเพราะน้ำที่นี่ลึกมากๆเลยทีเดียว เจ้าหน้าที่จึงมีกฏห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ และห้ามให้อาหารปลาเพื่อรักษาสมดุลย์ของธรรมชาติ

แต่แค่การมาเห็นและได้มาสัมผัสด้วยตาตนเองกับหล่มภูเขียวนั้นก็เพียงพอแล้ว สำหรับความประทับใจและการพักผ่อนให้หายเหนื่อยจากทำงานไปได้อย่างพริบตา เพียงแค่การยืนมองเสพบรรยากาศเบื้องหน้าของหล่มภูเขียว

ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่ง Unseen thailand เลยทีเดียว ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติมันวิศษมากจริงๆ ความงดงามของที่นี่กลายเป็นสิ่งที่ทำให้ใจมีความสุขและได้รับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

พิกัด : ในเขตอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านอ้อน อำเภองาว จังหวัดลำปาง









ชมคลิปได้ที่
http://video.sanook.com/player/1023137/
ขอบคุณภาพและเนื้อหา
http://travel.sanook.com/1402917/
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ

PRAMOTE(aaaa)

  • ศิษย์ตรง
  • โยคาวจรผล
  • *****
  • ผลบุญ: +5/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้: 3598
  • ความศรัทธาคือเชื่อเรื่องการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
0
สาธุ ชอบ

จำเอาสีไว้ทำกสิน
บันทึกการเข้า
การมีกัลยาณมิตร ครูบาอาจารย์ ที่สั่งสอนธรรม เป็นเรื่องที่ดี
..เชื่อเรื่องการตรัสรู้ธรรม ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
...และเชื่อในพระธรรมที่เป็นตัวแทนของพระศาสดา